โลกยุคสมัยใหม่ของเราให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าที่เคย เราจึงเริ่มเห็นพาหนะพลังงานสะอาด ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าตามท้องถนนมากขึ้น และเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) ก็กำลังได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากสาวกรถยนต์ไฟฟ้า ที่ต้องการติดตั้ง EV Charger ชาร์จไฟที่บ้านได้อย่างปลอดภัย

สำหรับผู้ใช้รถไฟฟ้า ควรติดตั้งที่ชาร์จรถไฟฟ้าภายในบ้านที่มีระบบติดตามสถานะการชาร์จผ่านแอปพลิเคชัน โดยการติดตั้งจะมีอุปกรณ์ประกอบด้วยสายไฟ, เบรกเกอร์, กล่องกันน้ำ, Surger Protection สำหรับป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่า ตลอดจนอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดอื่น ๆ 

การติดตั้ง EV Charger อย่างถูกวิธีจะช่วยให้คุณชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้านได้สะดวกและปลอดภัย

บริการติดตั้ง EV Charger มีแบบไหนบ้าง

การติดตั้ง EV Charger จะมีเมนเบรกเกอร์และอุปกรณ์ป้องกันไฟรั่วแยกต่างหากจากไฟบ้าน ซึ่งการไฟฟ้าได้อนุโลมให้ผู้ใช้ไฟฟ้า สามารถขอติดตั้งเครื่องชาร์จรถไฟฟ้าเพิ่มได้จากการใช้ไฟฟ้าเดิม โดยกำลังไฟในการใช้งานรวมจะต้องไม่เกินขนาดมิเตอร์ที่รองรับ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยจึงควรใช้บริการจากช่างไฟฟ้าผู้มีความชำนาญ และติดตั้งโดยบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ในที่นี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการทำงานของ Q-CHANG (คิวช่าง) กันว่าน่าสนใจขนาดไหน

EV Charger Enel X พร้อมติดตั้ง

บริการติดตั้ง EV Charger สุดล้ำของ Q-CHANG ที่ครองใจผู้คนอย่าง EV Charger Enel X พร้อมติดตั้ง 3 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่น JuiceBox 2.01, รุ่น JuiceBox Plus 3.0, และ รุ่น JuiceBox Pro 3.1 โดยรองรับแรงดันไฟฟ้าขนาด 1 เฟส 32A (7.4kW) และ 3 เฟส 32A (22kW) โดยแต่ละรุ่นมีรายละเอียดดังนี้

 1. รุ่นยอดนิยมสำหรับติดตั้งภายในบ้านคือ JuiceBox 2.01 มาพร้อมระบบ Smart EV Charger ที่สามารถดูการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน EV JuiceNet นับว่าสะดวกมาก ๆ แค่เพียงหยิบมือถือขึ้นมา คุณก็สามารถตรวจสอบการทำงานของ EV Charger ได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังรองรับระบบชำระผ่าน QR Code ด้วย
 2. รุ่น JuiceBox Plus 3.0 Smart EV Charger สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน EV Juice Pass เช็กสถานะการใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรองรับการชำระเงินผ่านระบบ QR Code เช่นเดียวกับรุ่น 2.01 เหมาะมากสำหรับผู้ประกอบการที่มีลานจอดรถอยากเพิ่มรายได้เสริม ในการคิดค่าชาร์จรถไฟฟ้า
 3. รุ่น JuiceBox Pro 3.1 เป็นระบบที่เหนือชั้นมากกว่าสองรุ่นด้านบน โดยนอกจากติดตั้ง EV Charger รุ่นนี้จะทำให้คุณสามารถดูการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน EV JuicePass พร้อมชาร์จไฟฟ้า โดยรองรับการชำระเงินผ่านระบบ QR Code และระบบ RFID ที่ชำระเงินง่าย ๆ ผ่านการแตะบัตรแล้ว ยังมีระบบใหม่เพิ่มขึ้นมา นั่นก็คือระบบบาลานซ์ไฟ ทำให้สามารถติดตั้งหลายเครื่องได้ โดยที่ระบบนี้จะช่วยการกระจายไฟฟ้า ไม่ทำให้ไฟฟ้ากระตุกขณะชาร์จ

การบริการ EV Charger Enel X พร้อมติดตั้งมีรายละเอียดดังนี้

 1. ใช้ระบบ Smart Charging ซึ่งสามารถตรวจสอบสถานะการทำงาน และตั้งเวลาชาร์จได้ผ่านแอปพลิเคชัน
 2. บริการติดตั้ง EV Charger โดยทีมช่าง EV Charger มืออาชีพ
 3. มาพร้อมกับระบบมาตรการ IP66 : กันน้ำ สามารถติดตั้งกลางแจ้งได้ 
 4. บริการรับประกันสินค้า (ตัวเครื่องชาร์จ) 2 ปี
 5. บริการรับประกันงานติดตั้ง 1 ปี

ขั้นตอนการติดตั้ง EV Charger

การติดตั้ง EV Charger จะต้องใช้ความรอบคอบในการติดตั้ง และทีมงานจะต้องมีประสบการณ์ ทำงานด้วยความระมัดระวัง เพื่อให้กระแสไฟฟ้าที่ปล่อยออกมามีประสิทธิภาพและช่วยประหยัดค่าไฟได้อย่างแท้จริง Q-CHANG เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องบ้านครบวงจร และไม่เคยหยุดที่จะพัฒนา ใส่ใจในทุกรายละเอียด พร้อมติดตั้งที่ชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้านอย่างมืออาชีพ โดยมีขั้นตอนดำเนินงานดังนี้

 1. เข้าสำรวจพื้นที่หน้างานเพื่อติดตั้ง EV Charger โดยทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะ 
 2. บริการสำรวจระบบไฟฟ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รวมถึงการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า Full Load ระบบสายดิน
 3. เข้าติดตั้งเครื่องชาร์จรถไฟฟ้าที่จุดติดตั้ง
 4. ทำความสะอาดพื้นที่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
 5. ส่งมอบงานคุณภาพไร้ข้อบกพร่องให้กับลูกค้า

ราคาติดตั้ง EV Charger 

Q-CHANG มีบริการสุดล้ำที่โดนใจคนรักรถไฟฟ้า อย่างการติดตั้ง EV Charger อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้ารถยนต์ที่สามารถควบคุมการชาร์จด้วยระบบแอปพลิเคชัน EV Juice Net สามารถดูสถานะการชาร์จแบบ Real-time และตั้งเวลาการชาร์จได้ ทำให้ช่วยประหยัดไฟฟ้าอย่างมาก เหมาะสำหรับติดตั้งที่บ้าน คอนโด ออฟฟิศสำนักงาน ตลอดจนโชว์รูม โดยติดตั้งที่ชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน ราคาเริ่มต้น 59,000 - 99,000 บาท สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ หากต้องการเพิ่มความมั่นใจในสินค้าสามารถปรึกษาคิวช่างได้ตลอดเวลา

“คิวช่าง” รับติดตั้ง EV Charger

คิวช่าง (Q-CHANG) เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการเรื่องบ้านแบบครบวงจร จองคิวง่าย งบประมาณไม่บานปลาย งานคุณภาพ รับประกันทุกงาน มีบริการทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ผลงานของคิวช่างได้รับการยอมรับจากลูกค้าว่างานดีมีคุณภาพ การติดตั้ง EV Charger ของคิวช่างมีทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเข้าสำรวจและให้คำปรึกษา พร้อมรับรองระบบไฟฟ้าภายในบ้านทำให้มั่นใจได้ว่า ติดตั้งที่ชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้านปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อคนในครอบครัว สนใจปรึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.q-chang.com

LINE Official : @q-chang

Facebook : Q-CHANG คิวช่าง

QChang line