ฝ้าเพดานถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทุกบ้านควรมี เพราะฝ้าเพดานจะทำหน้าที่ปกปิดสายไฟ และระบบต่างๆ ที่อยู่ใต้เพดาน ให้บ้านดูเรียบร้อยสวยงามมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังต้องการหาช่างฝ้า เและใช้บริการรับทำฝ้าเพดาน เราได้รวบรวมข้อมูลที่คุณควรทราบก่อนจ้างช่างฝ้า เพื่อที่คุณจะได้ตัดสินใจเลือกหาได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

ทำฝ้าเพดาน “ช่างฝ้า”สำคัญกว่าที่คิด

หลายคนอาจจะคิดว่าการจ้างช่างฝ้ามาทำ เพื่อเพียงปกปิดสายไฟให้เป็นระเบียบเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วนอกจากนี้การทำฝ้าเพดานยังมีความสำคัญอื่นๆ อีก โดยประโยชน์ของฝ้าเพดานมีดังต่อไปนี้

 1. ปกปิดส่วนที่ไม่เรียบร้อย ได้แก่ สายไฟ ท่อน้ำ และโครงสร้างต่างๆ ที่แลดูไม่เรียบร้อยสวยงาม
 2. เพิ่มความเรียบร้อยให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ เช่น กล่องไฟ และดวงโคม
 3. ช่วยระบายความร้อนใต้หลังคาได้ดี
 4. สามารถป้องกันเสียงรบกวนจากห้องชั้นบนได้
 5. เสริมให้บรรยากาศภายในห้องมีความสวยงามมากขึ้น และคุณยังสามารถตกแต่งเล่นระดับความสูงต่ำของฝ้าเพดานได้ด้วย
 6. การมีฝ้าเพดานยังช่วยป้องกันไม่ให้ไฟไหม้ลุกลามด้วย

ช่างฝ้า ขอแนะนำฝ้าเพดาน 

ใครที่กำลังสงสัยว่าฝ้าเพดาน ราคาเท่าไหร่ หรือฝ้าเพดาน ตารางเมตรละเท่าไหร่ ช่างฝ้าของเราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแล้ว และเรามีฝ้าเพดานที่มีคุณภาพ สามารถนำไปติดตั้งได้อย่างรวดเร็วมาแนะนำ ดังนี้

ฝ้าภายใน

ฝ้าภายในช่วยเติมเต็มความสวยงามให้กับห้องของคุณ โดยใช้ปิดได้ทั้งระบบไฟฟ้า ระบบประปา และสายสื่อสารอื่นๆ

บริเวณที่คุณสามารถนำไปติดตั้งคือ ผนังภายใน เพราะมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องความเรียบเนียนสวยงาม สามารถป้องกันไม่ลามไฟเมื่อเกิดการเผาไหม้ และช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกอีกด้วย แผ่นยิปซัมมาตรฐาน ตราช้าง เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น-ห้องนอน ราคา 650 บาทต่อตารางเมตร (รวมงานสี)

เป็นแผ่นยิปซัมที่เหมาะกับบริเวณที่มีความชื้นสูง เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว และโรงรถ เนื่องจากได้มีการผสมสารป้องกันการดูดซึมความชื้น และด้านนอกเคลือบปิดด้วยกระดาษเหนียวอัดแน่นชนิดพิเศษ จึงสามารถซับน้ำได้แต่ไม่เกิน 5% และยังทานต่อแรงกระแทกได้ด้วย ราคา 770 บาทต่อตารางเมตร (รวมงานสี)

เป็นแผ่นยิปซัมที่สามารถป้องกันความร้อนได้สูง จึงเหมาะกับบริเวณฝ้าเพดานใต้หลังคา หรือ ผนังด้านที่โดนแดดโดยตรง เนื่องจากมีการบุแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ที่ด้านหลังของแผ่น จึงทนทานต่อรังสีความร้อนได้สูงถึง 93.7% อีกทั้งยังผ่านการทดสอบการสะท้อนรังสีความร้อน JIS R 3106 ราคา 770 บาทต่อตารางเมตร (รวมงานสี)

การติดตั้งทำได้ง่าย โดยคุณสามารถตัดแผ่นเพื่อติดตั้งฝ้าบริเวณขอบและมุม หรืออยากจะตัดเจาะ เพื่อติดตั้งบริเวณโคมไฟดาวน์ไลท์ก็ทำได้ง่าย ราคา 1500 บาทต่อตารางเมตร (รวมงานสี) * ไม่รวมฉนวนกันเสียงซาวน์บล็อคฝ้าภายนอก หรือ ฝ้าชายคา

ฝ้าภายนอกช่วยปิดช่องโว่ระหว่างหลังคาบ้านกับตัวบ้าน และยังเป็นการปกป้องกันแมลงต่างๆ ไม่ให้เข้ามาในบ้านได้

สามารถช่วยลดความร้อนจากชายคา ทำให้บ้านของคุณมีอากาศถ่ายเทเข้ามามากขึ้น อีกทั้งยังทนทานต่อความร้อน ความชื้น แมลง และปลวก ราคาสินค้าพร้อมบริการติดตั้ง 990-1,030 บาทต่อตารางเมตร โดยขึ้นอยู่กับรุ่น

ผลิตมาจากนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยี จึงมีความแข็งคงทนทั้งแผ่น ทนความชื้นได้ดี สามารถดูดซึมน้ำได้ 3% จึงไม่เป็นราง่าย และมีคุณสมบัติพิเศษคือไม่ลามไฟเมื่อเกิดการเผาไหม้ ใช้งานได้ทั้งภายในอาคารและบ้านพักอาศัย ราคาสินค้าพร้อมบริการติดตั้ง 920 บาทต่อตารางเมตร 

ผ่านการผลิตมาจากทคโนโลยี FIRM & FLEX และผ่านการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง (Autoclave) จึงสามารถนำไปใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก หรือจะใช้เป็นแผ่นรองวัสดุเพื่อปกปิดผิวต่างๆ ราคาสินค้าพร้อมบริการติดตั้ง 920 บาทต่อตารางเมตร 

ช่างฝ้ามืออาชีพ เลือกอย่างไร?

สำหรับใครที่อยากได้ช่างฝ้าเพดานมืออาชีพ เราก็มีคำแนะนำสำหรับการเลือกใช้บริการช่างฝ้า รับทำฝ้าเพดาน ดังต่อไปนี้

 • หาอ่านรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

หากคุณอยากได้ช่างฝ้าที่ไม่ทิ้งงานพร้อมให้บริการอย่างเต็มที่ เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลและหาอ่านรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง โดยคุณสามารถหาอ่านได้ตาม Facebook page หรือ Social Media อื่นๆ

 • ช่างต้องมีประสบการณ์

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการเลือกใช้บริการรับทำฝ้าเพดานคือ คุณควรเลือกช่างที่มีประสบการณ์ เพราะฝ้าเพดานจะถูกติดตั้งอยู่บริเวณใต้หลังคา หากช่างทำงานไม่ดีหรือไม่มีความชำนาญมากพอ อาจทำให้แผ่นฝ้าเพดานร่วงลงมาได้ ซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้พักอาศัยด้วย

 • เงื่อนไขการให้บริการที่ดี

ช่างฝ้าจะต้องให้บริการตามมาตรฐาน สามารถให้คำปรึกษาได้อย่างตรงไปตรงมา และดำเนินงานตามงบประมาณที่คุณลูกค้าเสนอ 

 • เงื่อนไขการรับประกัน

บริการรับทำฝ้าเพดานที่ดีควรมีการรับประกันงานด้วย เพราะถ้าเกิดปัญหาในภายหลังจากทำการติดตั้งไปแล้วคุณจะได้ติดต่อให้ช่างมาแก้ไขเพิ่มเติมได้ 

 • ค่าบริการ

ค่าบริการรับทำฝ้าเพดานจะต้องสมเหตุสมผล มีการแจ้งราคาชัดเจนก่อนดำเนินงาน และต้องแจ้งรายละเอียดขั้นตอนการดำเนินงานอย่างชัดเจนกับลูกค้าทุกครั้งก่อนดำเนินงาน

คิวช่างบริการรับทำฝ้าเพดาน โดยช่างฝ้ามืออาชีพ

คิวช่างเรายินดีให้บริการรับทำฝ้าเพดาน ช่างของเราทำงานดีมีมาตรฐาน ไม่ทิ้งงาน เรามีการแจ้งราคาล่วงหน้าก่อนดำเนินงานเสมอ อีกทั้งยังมีการรับประกันสินค้า หากสนใจอยากใช้บริการช่างฝ้าเพดานกับเรา ยินดีให้บริการทุกพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพ, นนทบุรี, สมุทรปราการ, และปทุมธานี 

QChang line