หมดปัญหาครัวเก่า ๆ มีพื้นที่น้อย ห้องครัวสร้างกลิ่นฟุ้งทั่วทั้งบ้าน เราจะเปลี่ยนให้ครัวของคุณสวย ใช้งานง่าย และมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น เพียงใช้บริการต่อเติมครัวราคาดีลจาก Q-CHANG แอปพลิเคชันรวมช่างทำบ้านระดับตัวท็อป ที่สุดของการสร้างสรรค์งานช่าง วิศวกร สถาปนิก และหน่วยแม่บ้านตัวแม่ ให้คุณสามารถใช้บริการทุกงานเรื่องบ้านได้ครบภายในแอปเดียว 

ก่อนเลือกต่อเติมครัว Q-CHANG จะมาบอกข้อควรรู้ และขั้นตอนการใช้บริการต่อเติมครัวหลังบ้านกับเราในฉบับเข้าใจง่าย ชัดเจนทุกกระบวนการ

ทำไมต้องต่อเติมครัวหลังบ้าน

การต่อเติมครัวหลังบ้าน เป็นการแบ่งสัดส่วนพื้นที่สำหรับประกอบอาหารให้จบอยู่ในโซนด้านหลังบ้านทั้งหมด เหตุผลหลักที่ Q-CHANG อยากจะแนะนำให้ต่อเติมครัว คือการต่อเติมครัวจะช่วยแก้ปัญหาสิ่งสกปรกภายในบ้านที่เกิดจากการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นคราบจากการปรุง ทอด หุง อุ่น นึ่ง ต้ม จะมีรอยเปรอะเปื้อน กลิ่นอบอวลอยู่ในพื้นที่ ซึ่งอาจรบกวนผู้อยู่อาศัยได้ ดังนั้นการต่อเติมครัวหลังบ้านจะช่วยลดสิ่งที่ไม่พึงประสงค์นี้ลงไป

เรื่องควรรู้ก่อนต่อเติมครัวหลังบ้าน

ก่อนจะตัดสินใจใช้บริการต่อเติมครัว อยากให้คุณรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับการต่อเติมสิ่งปลูกสร้าง เช่น 

  • การว่าจ้างทีมช่างต่อเติมครัวจะต้องประกอบไปด้วย วิศวกร สถาปนิก ในการดูแลและออกแบบโครงสร้างตลอดทั้งงาน 
  • ต้องทำข้อตกลงกับเพื่อนบ้านให้ยินยอมให้ดำเนินการต่อเติมครัวตามกฎหมาย ก่อนจะก่อสร้างเพื่อป้องกันการฟ้องร้อง 
  • การต่อเติมครัวต้องระวังเรื่องการเว้นระยะห่างของบ้านด้วย หากบ้านของคุณสูงไม่เกิน 9 เมตร จะต้องเว้นระยะห่างจากผนังด้านที่เปิดประตู หน้าต่าง ไม่น้อยกว่า 2 เมตร หากตัวบ้านสูงเกิน 9 เมตรต้องเว้นระยะห่าง 3 เมตร 
  • ผนังประเภททึบต้องห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 0.50 เมตร 
  • สำหรับการต่อเติมครัวทาวน์โฮม จะต้องเว้นพื้นที่กว้างด้านหลังบ้านไม่น้อยกว่า 2 เมตร ด้านหน้า 3 เมตร 

ขั้นตอนการให้บริการรับเหมาต่อเติมครัว

บริการต่อเติมครัวและส่วนซักล้าง กับ Q-CHANG ช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องช่างเทงานกลางคันแน่นอน โดยลำดับการต่อเติมครัวของเราจะมีการทำงานทั้งหมด 10 ขั้นตอนด้วยกัน ดังนี้ 

1.ลงทะเบียนรับบริการปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ

สนใจทำครัวหลังบ้านสวย ๆ กับเรา สามารถลงทะเบียนติดต่อปรึกษากับเจ้าหน้าที่ฟรี ทางทีมงานจะอธิบายรายละเอียด เงื่อนไขการรับประกัน ขอบเขตการรับประกันสำหรับการต่อเติมครัวโดยเฉพาะ 

2.เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ เพื่อนัดหมายสำรวจ 

เมื่อตกลงใช้บริการต่อเติมครัวกับ Q-CHANG ทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับภายใน 1-3 วันเพื่อทำการนัดสำรวจพื้นที่ด้านหลังบ้านสำหรับต่อเติมครัว 

3.เจ้าหน้าที่เข้าสำรวจหน้างาน 

เพื่อความรอบคอบในการส่งงานต่อให้ทีมช่าง เจ้าหน้าที่จะทำการรังวัด และสรุปพื้นที่ที่สามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างเพื่อต่อเติมครัวหลังบ้าน ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านเดี่ยว ได้ตามกฎหมายและตามความเหมาะสม แล้วจึงทำ BOQ

4.เจ้าหน้าที่ทำ BOQ เสนอราคา

ทางเจ้าหน้าที่จะแจ้ง BOQ เสนอราคาต่อเติมครัว โดยคิดจากการประมาณราคาต่อรายการวัสดุที่ใช้จริง

5.ลูกค้าตกลงราคา ตาม BOQ

เมื่อลูกค้าตรวจสอบราคาประเมินตาม BOQ เสร็จ และตัดสินใจคอมเฟิร์มราคาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะประสานงานทำเอกสารสัญญาแบ่งงวดเงินแบบลายลักษณ์อักษร 

6.เจ้าหน้าที่ทำสัญญาแบ่งงวดงาน/งวดเงิน

ราคาต่อเติมครัวทั้งหมดจะแบ่งงวดค่าใช้จ่ายเป็น 2 งวด งวดแรกจ่ายก่อนดำเนินงาน ส่วนงวดสุดท้ายจ่ายหลังช่างต่อเติมครัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว

7.ลูกค้าทำการโอนมัดจำ งวดที่ 1 

เมื่อลูกค้าตกลงรายละเอียดสัญญาในเอกสารเสร็จเรียบร้อยให้ดำเนินการชำระค่าใช้จ่ายสำหรับงวดแรก 

8.ทีมช่างทำแบบ และเข้าติดตั้งตามที่วัน-เวลาที่นัดหมาย และระยะเวลาที่กำหนด

ทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อทีมช่างทำแบบเพื่อนัดวันที่ เวลา และระยะเวลาที่กำหนดในแผนงานต่อเติมครัว 

9.แจ้งแผนงาน

ทางช่างออกแบบจะส่งใบกำหนดขอบเขตงานและแจ้งแผนงาน พร้อมระบุวันที่จะดำเนินงานต่อเติมครัวเสร็จแก่ลูกค้า 

10.เจ้าหน้าที่เข้าตรวจงานก่อนส่งมอบงานทุกงวดจนถึงงวดสุดท้าย (งานแล้วเสร็จ)

เมื่อทีมช่างต่อเติมครัวตามขอบเขตงานที่กำหนดไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ลูกค้าชำระค่าจ้างงวดสุดท้ายเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบริการ 

ต่อเติมครัว ราคาประหยัด

คุณลูกค้าที่ต้องการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ในบ้าน โดยเฉพาะห้องประกอบอาหารให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น โดยการต่อเติมห้องครัวให้แยกจากตัวบ้าน สามารถใช้บริการต่อเติมครัวหลังบ้านราคาประหยัดกับ Q-CHANG แอปรวมศูนย์ช่างทำบ้านที่ครบวงจร 

อยากตกแต่งห้องครัวเพิ่มเติม อย่างหลังคาครัวหลังบ้าน ต่อเติมครัวหลังบ้านติดกำแพง หรือต่อเติมครัวหลังบ้านด้วยไม้ระแนง สามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่เพื่อประเมินความยากง่ายของลักษณะครัวบ้านได้ฟรี สนใจใช้บริการ Q-CHANG ผู้นำเทรนด์การต่อเติมครัวฉบับรู้ใจ

บริการต่อเติมครัวกับ “คิวช่าง”

ต้องขอบอกเลยว่า ใช้บริการต่อเติมครัวหลังบ้านกับ “คิวช่าง” (Q-CHANG) คุณจะได้ช่างทำงานต่อเติมครัวครบทุกขั้นตอนภายในแอปเดียว แอปนี้เป็นสุดยอดคอมมูนิตี้ที่จะรวมช่างทำบ้านทั้งหมดไว้ที่นี่ ทีมช่างทำแบบเป็นทีมงานคุณภาพ มีวิศวกร และ Project Owner คอยดูแลงานตั้งแต่รับงานไปจนถึงวันส่งงานให้ลูกค้าตามกำหนดแน่นอน ไม่เทงาน ฝีมือเนี้ยบ เนรมิตห้องครัวของคุณให้เป็นโซนประกอบอาหารอย่างสร้างสรรค์ จะต่อเติมครัวทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ หรือคฤหาสน์ ทีมงาน Q-CHANG ก็เอาอยู่! 

QChang line