รางน้ำฝนมีหน้าที่สำคัญในการจัดการกับน้ำฝนปริมาณมากที่ตกลงบนหลังคา รางน้ำฝนมีหน้าที่ทำให้น้ำฝนสามารถไหลระบายลงจากหลังคาได้อย่างรวดเร็ว และเป็นที่เป็นทาง หากบ้านของคุณไม่มีรางน้ำฝน เวลาที่ฝนตกหนัก น้ำอาจจะสาดกระเซ็นเข้ามาในบ้านได้และยังก่อให้เกิดความเสียหายให้กับต้นไม้เล็กๆ ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริการรับติดตั้งรางน้ำฝน อยากทราบว่าหากจะติดตั้งรางน้ำฝน มีให้เลือกกี่ประเภทแล้วแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร จะมีวิธีการเลือกรางน้ำฝนอย่างไรให้เหมาะกับบ้านของคุณ Q-CHANG ได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ในบทความนี้ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

รางน้ำฝน สำคัญอย่างไรกับบ้าน

นอกจากรางน้ำฝนจะมีประโยชน์ช่วยลำเลียงน้ำให้ไหลลงได้อย่างสะดวกและช่วยกันฝนสาดให้กับบ้านของคุณแล้ว รางน้ำฝนยังมีความสำคัญอื่นๆ อีก ดังนี้

 1. ลดการกัดเซาะหน้าดินรอบตัวบ้านที่เกิดจากการชะล้างของน้ำฝนปริมาณมากที่ลงมาจากหลังคา
 2. ช่วยลดการเกิดเชื้อราตามบริเวณผนังปูน เนื่องจากรางน้ำฝนจะช่วยลดปริมาณน้ำฝนที่กระเซ็นขึ้นมา
 3. รางน้ำฝนสามารถช่วยลดปัญหาหลังคารั่วซึมได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงบ้านด้วย
 4. รางน้ำฝนยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดินทรุดตัว ทำให้น้ำไม่ขังในดินรอบบ้านในปริมาณมากๆ
 5. ลดแรงกระแทกจากน้ำฝน ทำให้ต้นไม้ สวนรอบบ้าน และสนามหญ้า ได้รับความเสียหายน้อยลง
 6. ถ้าคุณติดตั้งรางน้ำฝนคุณยังสามารถกักเก็บน้ำฝนไว้ใช้ประโยชน์ในภายหลังได้ด้วย

รางน้ำฝนที่คิวช่าง มีให้เลือกกี่รุ่น

บริการรับติดตั้งรางน้ำฝนของคิวช่าง เรามีรางน้ำฝนให้คุณเลือกหลากหลายรูปแบบในราคาไม่แพง

และสินค้าของเราได้ผ่านการรับรองตามมาตรฐานโรงงานมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรายินดีให้บริการติดตั้งรางน้ำฝนถึงบ้าน โดยรางน้ำฝนของร้านเรามีให้คุณเลือกดังต่อไปนี้

รางน้ำฝน SCG รุ่น Deluxe พร้อมติดตั้ง

รางน้ำฝน SCG พร้อมติดตั้ง

สำหรับใครที่ต้องการติดตั้งรางน้ำฝนที่ทนทานมีอายุการใช้งานยาวนาน รางน้ำฝน SCG รุ่น Deluxe ทำมาจากวัสดุที่มีความคงทน ไม่เป็นสนิมง่ายและไม่ติดไฟ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่ช่วยส่งให้น้ำฝนไหลลงได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีขอบด้านในและด้านนอกอยู่ระดับเท่ากัน สามารถรองรับน้ำฝนได้ดี หากสนใจสามารถติดต่อมาที่คิวช่างได้เลย เรายินดีให้บริการติดตั้งทั้งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 

รางน้ำฝน SCG รุ่น Smart พร้อมติดตั้ง

รางน้ำฝน SCG รุ่น Smart พร้อมติดตั้ง

รางน้ำฝนรุ่นนี้สามารถจัดการทางน้ำไหลให้ลงในบริเวณที่คุณต้องการ พร้อมป้องกันการเกิดปัญหาดินทรุดช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราบนผนังบ้าน และป้องกันเชิงชายหลังคาไม่ให้ผุกร่อน รางน้ำฝนรุ่นนี้มีให้คุณเลือก 2 สี ได้แก่ สีขาวและสีน้ำตาล

รางน้ำฝน PVC OK รุ่น สีเทา พร้อมติดตั้ง

รางน้ำฝน PVC OK พร้อมติดตั้ง

รางน้ำฝน PVC OK รุ่น สีเทา ผลิตมาจากพีวีซีคุณภาพสูงจึงไม่เป็นสนิมง่ายมีอายุการใช้งานยาวนาน โดยการเชื่อมต่อชิ้นส่วนของรางน้ำฝน จะใช้น้ำยาประสานต่อกัน ทำให้เวลาที่น้ำฝนไหลลงจะไม่มีการรั่วซึมออกอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับดีไซน์สวยหรู เพราะมาในรูปทรงรางลายคิ้วประดับบัว อีกทั้งปากของรางน้ำฝนยังมีขนาดใหญ่มากถึง 7 นิ้ว จึงสามารถรับน้ำฝนได้มากกว่ารางน้ำฝนแบบสังกะสีถึง 2 เท่า รางน้ำฝนรุ่นนี้มีให้คุณเลือก 2 สี ได้แก่ สีฟ้าและสีเทา

รางน้ำฝน VG พร้อมติดตั้ง

รางน้ำฝน VG พร้อมติดตั้ง

ใครที่มองหารางน้ำฝนที่ติดตั้งง่าย ใช้งานคงทน สามารถทนได้ทั้งแดดและฝน ตอบโจทย์คุณลูกค้ามาก เพราะผลิตมาจากนวัตกรรม iR-uPVC และ Double Layers จึงปกป้องได้ถึง 2 ชั้น และยังป้องกันแสง UV ได้มากถึง 3 เท่า อีกทั้งยังผลิตมาจากวัสดุคงทนไม่เปราะแตกง่ายและสามารถระบายความร้อนได้ดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา รางน้ำฝนรุ่นนี้มีให้คุณเลือก 3 แบบ ได้แก่

 • รางน้ำฝน VG รุ่น Ezy 
 • รางน้ำฝน VG รุ่น Primo
 • รางน้ำฝน VG รุ่น R2

บริการซ่อมแซมแก้ไขรางน้ำไวนิล SCG ที่คิวช่าง ทำอะไรบ้าง

นอกจากบริการรับติดตั้งรางน้ำฝนกับคิวช่าง เรายังมี บริการซ่อมแซมแก้ไขรางน้ำไวนิล SCG ให้คุณด้วย โดยช่างจะดำเนินการซ่อมรางน้ำฝนตามรายการดังนี้

 • ทำความสะอาดร่องรางน้ำ

หากคุณไม่อยากให้รางน้ำฝนเกิดการอุดตัน การทำความสะอาดร่องรางน้ำเป็นประจำจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเวลาที่ฝนตกจะมีเศษใบไม้ เศษดิน และรังนกลงมาด้วย หากสิ่งสกปรกเหล่านี้ค้างอยู่บนรางเป็นจำนวนมาก จะทำให้น้ำไหลไม่สะดวก และยังทำให้เชิงชายหลุดออกมาจากหลังคาได้ ดังนั้นคุณควรทำความสะอาดอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพื่อให้รางน้ำฝนมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

 • ตรวจสอบสภาพรางน้ำฝน พร้อมทำการแก้ไขซ่อมแซม

คิวช่างจะดำเนินการตรวจสอบรางน้ำฝนหาจุดรั่วซึมตามข้อต่อและท่อน้ำ ตรวจรอยยาแนวตามจุดต่างๆ หากพบ ช่างจะดำเนินแก้ไขให้ทันที โดยช่างจะทำการอุดรอยรั่วซึมโดยใช้น้ำยาประสานท่อ-ซิลิโคน

นอกจากนี้คิวช่างจะทำความสะอาดและตรวจเช็กจุดบกพร่องรางน้ำฝนให้คุณแล้ว เรายังมีบริการอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งคุณสามารถเลือกติดตั้งเพิ่มได้โดยดังนี้

 • บริการติดตั้งตะแกรงกันใบไม้และกันนกเข้าไปทำรัง

สำหรับใครที่ไม่อยากให้รางน้ำฝนมีเศษขยะ เศษใบไม้ หรือนกเข้าไปทำรัง คุณควรติดตั้งตะแกรงด้วย เพราะจะช่วยลดจำนวนเศษสิ่งสกปรกเหล่านี้ได้มาก และยังเป็นการป้องกันไม่ให้นกเข้ามาสร้างรังอีกด้วย

 • บริการติดตั้ง Flashing สังกะสี

วิธีที่จะไม่ให้เกิดความชื้นและคราบน้ำสกปรกที่ใต้ชายคา คือคุณควรติดตั้ง Flashing สังกะสี ซึ่งจะช่วยให้หลังคาที่มี Slope ต่ำกว่า 15% ทำให้น้ำย้อนเข้าใต้ชายคาได้น้อยลง

 • บริการใส่ข้อต่อและท่อน้ำทิ้งให้ลงไปตามจุดที่ต้องการ

หากวันไหนมีฝนตกหนักลงมากๆ อาจทำให้น้ำทะลักออกจากท่อและไหลระบายไม่ทันจนทำให้รางน้ำฝนชำรุดเสียหายได้ การใส่ข้อต่อจะช่วยชะลอให้น้ำคอยๆ ไหลลงอย่างช้าๆ ท่อมีความยืดหยุ่นมากขึ้น เมื่อน้ำฝนชะลอตัวช้าลงก็จะทำให้คุณสามารถระบายน้ำลงตามบริเวณที่ต้องการได้ • บริการติดตั้งโซ่น้ำลงเพื่อเพิ่มจุดระบายน้ำลง

ใครที่ต้องการเพิ่มจุดระบาย มีจุดระบายสวยๆ การติดตั้งโซ่น้ำสามารถช่วยคุณได้ และคุณยังสามารถเลือกสไตล์ของโซ่น้ำลงให้เข้ากับตัวบ้านอีกด้วย 

 • บริการเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำยาไวนิล

หากคุณติดตั้งรางน้ำฝนมาเป็นระยะเวลา 1-2 ปี การทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าธรรมดาอาจไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้หมด แต่คิวช่างเราจะเช็ดขัดทำความสะอาดให้ด้วยน้ำยาไวนิล ซึ่งน้ำยานี้สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นออกให้หมดจดได้

ทำไมต้องใช้บริการรับติดตั้งรางน้ำฝนที่คิวช่าง

 • มีรางน้ำฝนให้เลือกใช้งานหลากหลาย

นอกจากราคาที่ดีงามแล้ว เรายังมีรางน้ำฝนให้เลือกใช้งานได้หลากหลายรูปแบบตามที่คุณต้องการ หากคุณไม่ทราบว่าบ้านของคุณควรเลือกใช้รางน้ำฝนแบบใดถึงจะเหมาะสม สามารถสอบถามช่างของเราได้เลยฟรีๆ

 • พร้อมให้บริการติดตั้งรางน้ำฝนทุกพื้นที่

สำหรับใครที่อยากใช้บริการกับคิวช่างสามารถติดต่อเรามาได้เลย เรายินดีให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ทั้งกรุงเทพ ปริมณฑล และบางจังหวัดทั้งในภาคตะวันออก ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 • คุณสามารถนำค่าบริการงานสำรวจมาเป็นส่วนลดได้

นอกจากเราจะมีบริการรับติดตั้งรางน้ำฝนและบริการซ่อมแซมแก้ไขรางน้ำแล้ว เรายังมีบริการสำรวจก่อนติดตั้งหรือทำความสะอาด เพื่อประเมินราคาค่าบริการและค่าวัสดุด้วย ซึ่งค่าใช้จ่ายในส่วนนี้คุณสามารถนำมาเป็นส่วนลดในการติดตั้งได้เลย

 • มีการรับประกันการติดตั้ง 1 ปี

คิวช่างมีบริการหลังการขายด้วย โดยเรามีการรับประกันการติดตั้ง 1 ปี นับจากหลังติดตั้งเป็นที่เรียบร้อย หากหลังติดตั้งรางน้ำฝนเกิดมีปัญหาใดๆ คุณสามารถโทรมาแจ้งช่างของเราได้

รับติดตั้งรางน้ำฝน โดยช่างมืออาชีพที่คิวช่าง

คิวช่าง Q-CHANG เรายินดีให้บริการรับติดตั้งรางน้ำฝน พร้อมบริการครบวงจร โดยเรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญในการติดตั้ง มีสินค้าคุณภาพหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือก นอกจากนี้เรายังมีการรับประกันหลังติดตั้งรางน้ำฝนให้คุณด้วย หากสนใจคุณสามารถสอบถามขอคำปรึกษาได้ฟรี เรายินดีให้บริการทุกพื้นที่ ติดต่อสอบถามมาได้เลย

QChang line