การซ่อมหลังคาโดยใช้บริการช่างซ่อมหลังคาดีกว่าซ่อมหลังคาด้วยตัวเอง ให้ความมั่นใจได้ว่ารอยรั่วบนหลังคาจะได้รับการดูแลและไม่กลับมาเกิดปัญหากวนใจซ้ำ และหลังคาที่ดีจะต้องมีความแข็งแรงทนทานเพื่อรองรับแสงแดดและสายฝน ปกป้องบ้านไม่ให้ประสบกับปัญหาดังกล่าว คุณจึงควรหมั่นตรวจสอบหลังคาอยู่เสมอ เพราะถ้าหากหลังคาเกิดการชำรุด หรือหลังคารั่ว จะได้ซ่อมหลังคาได้อย่างทันท่วงที

บริการช่างซ่อมหลังคา ตรวจสอบหลังคา อุดหลังคารั่ว

ปัญหาหลังคารั่วหรือการเกิดการรั่วซึมของหลังคาบ้าน มักเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน การเกิดปัญหารั่วซึมซ้ำ ๆ สร้างความลำบากต่อผู้อยู่อาศัย หากคุณมีปัญหานี้ควรรีบแจ้งช่างซ่อมหลังคาบ้านอย่างเร่งด่วน ให้ตรวจหาสาเหตุของปัญหา ที่อาจเกิดจากกระเบื้องหลังคาแตกร้าว เสื่อมสภาพ แปห่างเกินไป หรือมีรูที่รอยต่อปิดไม่สนิท โดยสาเหตุหลัก ๆ ของหลังคารั่ว มีดังต่อไปนี้

  1. มุงหลังคาผิดมาตรฐานตั้งแต่ตอนสร้างบ้านใหม่ 

บ้านของคุณที่มีปัญหาจากการติดตั้งหลังคาไม่ได้มาตรฐาน จากความผิดปกติด้านโครงสร้าง เช่น ความลาดชันน้อยเกินไปไม่พอต่อการไหลของน้ำฝน ทำให้น้ำฝนไหลย้อนกลับเข้าไปใต้แผ่นกระเบื้องหลังคา, การมุงกระเบื้องฉีกแนวเกินไป, การมุงกระเบื้องไม่สนิท, การติดตั้งระยะแปผิดมาตรฐาน, การติดตั้งครอบผิดวิธี หรือการติดตั้งรางน้ำตะเข้ที่ขนาดไม่สัมพันธ์กับพื้นที่ของหลังคา ปัญหาเหล่านี้ค่อนข้างจะซ่อมยาก วิธีการแก้ปัญหานี้คือการรื้อและเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งผืน

  1. ขาดการดูแลรักษาหลังคาให้ดี

การลืมบำรุงดูแลรักษาหลังคาเป็นสิ่งที่พบได้บ่อยครั้ง สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้บริการช่างซ่อมหลังคา เพราะหลังคาบ้านไม่ใช่เรื่องในชีวิตประจำวันที่สามารถมองเห็นได้ง่าย การปล่อยให้ใบไม้หรือเศษของกิ่งไม้ที่ร่วงหล่นบนหลังคาเกิดความสะสม จนก่อปัญหาหลังคารั่ว ทำให้ใบไม้อุดกั้นขวางทางน้ำ จนน้ำฝนไม่สามารถไหลระบายได้อย่างสะดวกจนจุดที่อุดตันจะทำให้เกิดรอยรั่วในที่สุด อีกทั้งการหักร่วงของกิ่งไม้ขนาดใหญ่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หลังคาได้รับความเสียหาย วิธีแก้ไขปัญหานี้ คือการทำความสะอาดหลังคาบ้าน ให้ไม่มีกิ่งไม้สะสม หลังจากนั้นติดต่อช่างทำการซ่อมแซมหลังคา หากอาการหนักมากอาจต้องรื้อหลังคาทั้งผืนและปูใหม่

  1. ความเสื่อมสภาพของหลังคาและอุปกรณ์

เมื่อหลังคาผ่านอายุการใช้งานมานานหลายปี ทำให้เกิดความเก่า เสื่อมสภาพ จนทำให้อุปกรณ์และหลังคาเกิดความชำรุดเสียหาย ซึ่งช่างซ่อมหลังคาที่ไม่มีคุณภาพ จะใช้วิธีที่ไม่ได้มาตรฐานซ่อมแบบอุด โปะ ปะ เพราะทำง่าย งบประมาณน้อย แต่ทว่า วิธีการซ่อมแบบดังกล่าวนี้ มีอายุอยู่ได้เพียงชั่วคราว 6 เดือน - 1 ปี เท่านั้น หลังจากนั้นวัสดุจะเสื่อมสภาพและกลับมาเกิดการรั่วซ้ำ เป็นวิธีที่นิยมสำหรับผู้ต้องการซ่อมหลังคาบ้านด้วยตัวเอง วิธีแก้คือ ต้องรื้อและเปลี่ยนหลังคาใหม่ แต่หากช่างไม่มีประสบการณ์ ก็จะไม่สามารถแก้ปัญหาได้ถูกจุด และเกิดรอยรั่วซ้ำ จนต้องรื้อหลังคาใหม่อีก

การบริการของคิวช่าง (Q-CHANG) ครอบคลุมงานด้านหลังคาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น งานติดตั้งหลังคา ติดตั้งรางน้ำฝน pvc ไวนิล และ scg การรื้อเปลี่ยนหลังคาใหม่ รวมถึงการบริการรับซ่อมหลังคารั่ว ที่รวบรวมช่างซ่อมหลังคาที่มีประสบการณ์ ตรงต่อเวลา ช่วยดำเนินการซ่อมหลังคา ดังต่อไปนี้

ตรวจสอบหลังคารั่ว

ช่างซ่อมหลังคาจะให้บริการตรวจสอบหลังคาบ้าน หาจุดรั่วของหลังคาทั้งจากบนหลังคา และภายในอาคาร เพื่อวิเคราะห์ปัญหาและสาเหตุได้อย่างถูกต้อง และแก้ไขได้ตรงจุด หมดปัญหาการซ่อมแซมหลังคาซ้ำซ้อน จนทำให้งบบานปลาย

บริการซ่อมฉุกเฉินหลังคา

คุณสามารถจองบริการซ่อมหลังคาได้ 24 ชั่วโมง ผ่านระบบออนไลน์ โดยทีมงานมืออาชีพ มีบริการเบ็ดเสร็จครบวงจร ให้บริการที่สะดวกและรวดเร็ว โดยทีมช่างผู้มีประสบการณ์ พร้อมจะให้บริการ ช่วยวิเคราะห์ปัญหา และตอบคำถามทุกข้อสงสัยให้กับคุณ 

บริการตรวจสอบและซ่อมบำรุงหลังคาทั่วไป

ทีมงานช่างซ่อมหลังคาคุณภาพ บริการตรวจสอบหลังคาและซ่อมบำรุงหลังคาทั่วไปด้วยอุปกรณ์ที่มีมาตรฐาน ไม่ทำให้หลังคาของคุณได้รับความเสียหาย ใช้วัสดุเคลือบหลังคาที่มีคุณภาพ มีอายุการใช้งานอย่างยาวนานกว่าการซ่อมหลังคาแบบโปะปูน ทำให้หลังคามีความคงทนและยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น 

หลังคารั่วซึม หากตรวจเจอ Q-CHANG ซ่อมหลังคาได้ ไม่ต้องกังวล

หลังจากทีมงานช่างซ่อมหลังคาคิวช่างรับซ่อมหลังคารั่วแล้ว จะดำเนินการตรวจสอบก่อนซ่อมหลังคาบ้านของคุณ ว่าหลังคารั่วเกิดจากอะไร กระเบื้องมีความผิดปกติหรือไม่ เช่น แตก, ร้าว, ระยะแปห่าง, ไม่ได้จบลอนยก, คู่สันห่าง ปูนล้นไม่เจาะรู, ไม่ติดแผ่นปิดรอยต่อ, เศษกระเบื้องไม่ครบ หรือเศษแตก, ดรายเทคเด้ง หลุด หรือติดตั้งผิดวิธี เพื่อแก้ไขหลังคารั่วได้ตรงจุด หากตรวจเจอ Q-CHANG ซ่อมได้ไม่ต้องกังวล

ทำไมต้องซ่อมหลังคา ติดตั้งหลังคาและรางน้ำฝน กับคิวช่าง

สงสัยไหมว่าทำไมใคร ๆ ก็ซ่อมหลังคา พร้อมติดตั้งหลังคาและรางน้ำฝนกับคิวช่าง เพราะ Q-CHANG เป็นบริษัทช่างซ่อมหลังคาบ้านและบริการช่างอื่นๆ ที่ครอบคลุมทุกเรื่องของหลังคา มีช่างซ่อมหลังคาที่มีความเชี่ยวชาญ และมีความรับผิดชอบ โดยบริการของทีมงานคุณภาพ มีดังต่อไปนี้

  • รับซ่อมหลังคารั่ว ตรวจเช็กรอยร้าว รั่ว ซึมทุกจุด สังเกตรอยคราบน้ำหยดซึม ไม่ปล่อยทิ้งไว้จนสร้างความเสียหาย แก้ปัญหาตรงจุด ประหยัดกว่าติดตั้งใหม่ ซ่อมหลังคาภายในระยะเวลาให้บริการไม่เกิน 1 วัน (ขึ้นอยู่กับพื้นที่และจุดที่มีการซ่อมหลังคารั่ว)
  • รับงานซ่อมหลังคาทุกประเภท ทุกแบรนด์ โดยช่างมืออาชีพ ผ่านการอบรม แก้ปัญหารั่วได้ตรงจุด ตรงต่อเวลา และมีความรับผิดชอบ
  • พื้นที่ให้บริการครอบคลุม รับซ่อมหลังคาบ้าน ทั้งกรุงเทพและปริมณฑล เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน อุบลราชธานี ขอนแก่น ร้อยเอ็ด นครราชสีมา ตราด ชลบุรี สำหรับบริการซ่อมหลังคารั่ว อุดหลังคารั่ว
  • รับประกันหลังคารั่ว หรือจุดที่ซ่อมรั่วนาน 1 ปี

บริการตรวจสอบปัญหาหลังคารั่ว โดยช่างหลังคามืออาชีพที่คิวช่าง

ปัญหาหลังคารั่ว จะหมดไปเมื่อคุณมีตัวช่วยซ่อมหลังคาบ้านมืออาชีพที่มีคุณภาพเกินคุ้ม ทั้งราคาและการบริการ คิวช่าง (Q-CHANG) ยืนหนึ่งเรื่องบ้าน ใส่ใจการบริการ โดยทีมช่างซ่อมหลังคาที่มีความรับผิดชอบ รับซ่อมหลังคารั่ว ติดตั้งหลังคาทุกประเภท และกระเบื้องหลังคาทุกแบรนด์ รวมถึงส่วนต่อเติมของบ้าน เช่น ติดตั้งรางน้ำฝน ทากันซึม และพ่นสีหลังคา เป็นบริษัทช่างซ่อมหลังคาบ้านที่สามารถจองออนไลน์ได้ 24 ชั่วโมง พร้อมโปรโมชั่นพิเศษประจำเดือน มีระบบติดตามสถานะ ระบบจ่ายเงินหลากหลาย การันตีซ่อมหลังคางานคุณภาพ งบประมาณไม่บานปลาย สะดวกปลอดภัยกว่าซ่อมหลังคาด้วยตัวเอง

QChang line