การติดตั้งโซล่าเซลล์ (Solar Cell) สามารถเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า ช่วยเก็บกระแสไฟฟ้าไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ทำให้ช่วยประหยัดพลังงาน และช่วยประหยัดเงินค่าไฟในแต่ละเดือนได้มาก การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ในปัจจุบันยังต้องใช้ทีมช่างผู้เชี่ยวชาญที่สามารถติดตั้งอย่างถูกวิธี เพื่อให้โซล่าเซลล์สามารถใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งการติดตั้งโซล่าเซลล์จะช่วยประหยัดไฟฟ้า โดยการเก็บพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้งานทำให้ข่วยประหยัดไฟฟ้าได้สูงถึง 60%

การเลือกบริษัทติดตั้งแผงโซล่าเซลล์อย่างมีคุณภาพ เราขอแนะนำ Q-CHANG ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการติดตั้งโซล่าเซลล์ พร้อมทีมงานคุณภาพ ที่ติดตั้งอย่างงานอย่างมืออาชีพ ช่วยวางระบบได้อย่างตรงจุด มีประสิทธิภาพ การติดตั้งมีขั้นตอนที่ยุ่งยากและใช้เวลามากพอสมควร คุณจึงควรติดตั้งโซล่าเซลล์อย่างถูกวิธี โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ เปลี่ยนเรื่องติดตั้งที่ยุ่งยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้ ด้วยบริการที่ครบจบวงจร ดูแลตั้งแต่การให้คำแนะนำ ติดตั้ง รวมถึงดำเนินการเรื่องเอกสารกับหน่วยงานภาครัฐให้ทุกขั้นตอน บริการติดตั้งโซล่าเซลล์ (Solar Cell) 

Q-CHANG เป็นบริษัทที่ดูแลเรื่องบ้านครบวงจร หากคุณกำลังมองหาช่างติดแผงโซล่าเซลล์อยู่ ลองมาดูวิธีการทำงานของคิวช่างกันว่าเขามีวิธีการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์อย่างไรบ้าง

ออกแบบและติดตั้ง Solar Rooftop (One-stop Service)

เริ่มต้นเลยทางบริษัทจะบริการสำรวจออกแบบและติดตั้ง Solar Rooftop (One-stop Service)ซึ่งมีรายละเอียดการดำเนินงานดังนี้

 1. เป็นระบบ On-Grid เพื่อช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า
 2. ให้คำปรึกษา สำรวจออกแบบและติดตั้งโซล่าเซลล์แบบครบวงจร (One Stop Service)
 3. ประเมินการใช้ไฟฟ้าที่เกิดขึ้น วางแผนการลงทุน และช่วยยื่นเอกสารขออนุญาตติดโซล่าเซลล์กับทางภาครัฐ
 4. หลังจากติดแผงโซล่าเซลล์มีบริการบำรุงรักษา ตรวจสอบ รวมถึงล้างแผงโซล่าเป็นระยะเวลา 2 ปี (4 ครั้ง)
 5. มีการรับประกันคุณภาพยาวนานสูงสุด 25 ปี รับประกันงานติดตั้ง 2 ปี และรับประกัน อินเวอร์เตอร์ 10 ปี

บริการตรวจสอบและทำความสะอาด แผงโซล่าเซลล์

หลังจากติดตั้งโซล่าเซลล์ใช้ในบ้านของคุณเรียบร้อย ทีมงานจะมีบริการตรวจสอบและทำความสะอาด แผงโซล่าเซลล์ ซึ่งเป็นการบำรุงดูแลแผงโซล่า หลังจากติดตั้งโซล่าเซลล์ เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้โซล่าเซลล์มีอายุใช้งานได้อย่างยาวนาน และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานแผงได้ดียิ่ง โดยวิธีการดูแลรักษาแผงโซล่าเซลล์ ได้แก่

 1. ทำความสะอาดแผงโซล่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานถึง 15 - 20 % 
 2. ควรหมั่นทำความสะอาดแผงโซล่าอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง
 3. การล้างแผงโซล่าจะต้องดำเนินการโดยช่างผู้มีประสบการณ์และมีความระมัดระวังสูง

ขั้นตอนการติดตั้งโซล่าเซลล์

วัสดุอุปกรณ์จะทำงานได้ดีเริ่มต้นที่การติดตั้ง การติดตั้งโซล่าเซลล์ของ Q-CHANG ใช้สินค้ามาตรฐานระดับโลก Tier 1 ที่มีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานมากกว่า 25 ปี ที่สำคัญ คุณสามารถควบคุมการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันทางมือถือได้ด้วย นับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้ ให้คุณใช้งานง่าย และสะดวกสุด ๆ นอกจากนี้ โซล่าเซลล์จาก Q-CHANG ยังมีนวัตกรรมรักษ์โลก ช่วยประหยัดพลังงานและไม่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ โดยมีขั้นตอนการสั่งซื้อและติดตั้ง ดังนี้

 1. ผู้สนใจจองบริการรับปรึกษาฟรีจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ
 2. ทีมงานจะสอบถามรายละเอียดและลักษณะการใช้งานพร้อมเสนอแพ็กเกจที่เหมาะสมกับคุณ
 3. หลังจากที่ลูกค้าพึงพอใจในการวางแผนการติดตั้ง solar cell แล้ว ทางทีมงานจะทำใบเสนอราคาและค่าบริการ จากนั้นชำระเงินตามราคาติดตั้งโซล่าเซลล์ 40% และนัดหมายตรวจสอบหน้างาน เพื่อวางแผนการติดตั้งต่อไป
 4. หลังจากสำรวจพื้นที่แล้ว
 5. ทีมงานดำเนินการขออนุญาตติดโซล่าเซลล์กับหน่วยงานภาครัฐ
 6. ชำระเงินค่าติดตั้งโซล่าเซลล์ ในราคาส่วนที่เหลือ 60% 
 7. ทีมงานจะเข้าดำเนินการติดแผงโซล่าเซลล์ และส่งมอบงาน พร้อมอธิบายวิธีการใช้งานอย่างละเอียด

ราคาติดตั้งโซล่าเซลล์

การติดตั้งโซล่าเซลล์เป็นการลงทุนระยะยาว ที่เหมาะกับผู้ต้องการประหยัดเงินในกระเป๋า สามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของคุณได้ในอนาคต โดยราคาแพ็กเกจการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ของ Q-CHANG มีราคาเริ่มต้น 165,850 บาท ไปจนถึง 394,295 บาท 

หากคุณยังไม่มั่นใจว่าจะติดโซล่าเซลล์แพ็กเกจไหนดี สามารถปรึกษาฟรีจากทางคิวช่างก่อนได้ว่าในแต่ละแพ็กเกจมีบริการอะไรบ้าง และบ้านของคุณเหมาะกับโซล่าเซลล์แพ็กเกจไหน เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่สามารถติดตั้งได้ และเหมาะปริมาณการใช้ไฟฟ้าในบ้าน

“คิวช่าง” บริการติดตั้งโซล่าเซลล์ โดยช่างมืออาชีพ 

การติดตั้งโซล่าเซลล์จะช่วยให้คุณประหยัดพลังงานได้มาก เพียง 3-6 ปีก็คืนทุนได้แล้ว จะบ้านหรือออฟฟิศก็สามารถติดแผงโซล่าเซลล์ได้ตามที่ต้องการ และเพื่อให้การทำงานของโซล่าเซลล์เป็นไปตามมาตรฐาน สามารถเพิ่มพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพได้ จึงควรเลือกติดตั้งกับบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

Q-CHANG เป็นผู้ให้บริการเรื่องบ้านแบบครบวงจร มีทีมงานวิศวกรที่ช่วยออกแบบและวางแผนงานอย่างเป็นระบบ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุดต่อลูกค้า ใช้วัสดุคุณภาพ ติดตั้งโซล่าเซลล์อย่างมีอาชีพ พร้อมนวัตกรรมที่อยู่อาศัยอย่างยั่งยืนด้วยพลังงานสะอาด ไม่ก่อมลภาวะ รับประกันอินเวอร์เตอร์นานถึง 10 ปี มีพื้นที่ให้บริการทั่วทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล สามารถปรึกษาและขอคำแนะนำฟรีได้ที่

QChang line