แอร์เป็นอุปกรณ์ทำความเย็นที่มีความสำคัญในการปรับอุณหภูมิภายในอาคารให้เย็นสบาย แต่แอร์ก็อาจมีปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดจากการใช้งานขึ้นได้ หากปล่อยทิ้งไว้ไม่รีบซ่อมแอร์ด่วน ก็อาจทำให้แอร์ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ หรืออาจทำให้แอร์เสียหายมากขึ้นได้

โดยปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ กับแอร์ และควรต้องเรียกใช้บริการช่างซ่อมแอร์ เช่น แอร์ไม่เย็นเพราะน้ำยาแอร์ขาดหรือรั่ว, แอร์มีเสียงดังเพราะมอเตอร์พัดลมเสีย, แอร์มีกลิ่นเหม็นเพราะแผงคอยล์เย็นสกปรก หรือแอร์ทำงานไม่ปกติเพราะแผงวงจรแอร์เสียนั่นเอง หากพบปัญหาแอร์เหล่านี้ ควรรีบติดต่อช่างซ่อมแอร์มืออาชีพ เพื่อเข้าตรวจสอบและซ่อมแซมโดยเร็ว เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

บริการซ่อมแอร์ “คิวช่าง” ศูนย์รวมช่างคุณภาพ ครบจบในที่เดียว

เมื่อแอร์มีปัญหา การเลือกใช้บริการกับช่างรับซ่อมแอร์ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะช่างแอร์มืออาชีพมีทักษะและประสบการณ์ในการซ่อมแอร์โดยเฉพาะ ทำให้สามารถระบุสาเหตุของปัญหาได้อย่างแม่นยำ และซ่อมแซมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำให้แอร์เสียหายมากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ ร้านซ่อมแอร์บ้านที่ได้มาตรฐานจะมีการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย ทำให้สามารถซ่อมแอร์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อทรัพย์สินอื่น อย่างเช่นที่ ‘คิวช่าง’ ซึ่งเป็นศูนย์รวมช่างคุณภาพที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ มีผลงานการันตีมากมาย พร้อมดูแลแอร์ของคุณอย่างครบวงจร

รวมบริการเรื่องแอร์แบบครบวงจรจาก ‘คิวช่าง’

สำหรับใครที่กำลังมองหาช่างซ่อมแอร์หรือช่างที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับทุกปัญหาของการใช้งานแอร์ ขอแนะนำ Q-CHANG ศูนย์รวมช่างคุณภาพ และบริการดูแลบ้านครบวงจร ตอบโจทย์ทุกเรื่องช่าง ครบจบในที่เดียว โดยนอกจากการซ่อมแอร์แล้ว คิวช่างยังมีบริการเกี่ยวกับแอร์ที่ครอบคลุมและหลากหลาย ดังนี้

บริการตรวจสอบแอร์

คิวช่าง ให้บริการตรวจสอบแอร์บ้านและคอนโดทุกรุ่น ทุกขนาด ทุก BTU โดยช่างซ่อมแอร์ที่มีประสบการณ์ ซึ่งจะตรวจสอบปัญหาอย่างละเอียด และแจ้งสาเหตุของปัญหาให้ทราบ หากจำเป็นต้องซ่อมแอร์ ช่างแอร์จะแจ้งราคาค่าบริการให้ทราบก่อนเริ่มงาน โดยสามารถใช้บริการได้ 24 ชั่วโมง ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

บริการล้างแอร์

แอร์ไม่เย็น มีกลิ่นอับ ล้างเองไม่ได้ เลือก ‘คิวช่าง’ บริการล้างแอร์ที่สะดวก และปลอดภัย โดยช่างล้างแอร์ ซ่อมแอร์ ที่ให้บริการล้างแอร์ทุกรุ่น ทุกขนาด ทุก BTU ในราคาเดียว ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ไม่ว่ารุ่นไหน BTU เท่าไหร่ โดยมีการรับประกันหลังการล้างให้อีกด้วย

บริการติดตั้งแอร์

การติดตั้งแอร์อย่างถูกต้องเป็นขั้นตอนเริ่มต้นที่มีความสำคัญ ซึ่งการติดตั้งที่ได้มาตรฐานจะช่วยป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร และปัญหาน้ำยาแอร์รั่วตามมาได้ โดยคิวช่างมีบริการติดตั้งแอร์ด้วยช่างที่ผ่านการรับรองความรู้และความสามารถด้านไฟฟ้า พร้อมรับประกันการติดตั้ง 365 วัน และดูแลตั้งแต่ก่อนทำจนถึงหลังทำ

ช่างซ่อมแอร์มืออาชีพควรมีคุณสมบัติอย่างไร?

การซ่อมแอร์เป็นงานที่มีความซับซ้อนและต้องใช้ทักษะความรู้เฉพาะทาง ดังนั้น การเลือกช่างซ่อมแอร์ในแต่ละครั้ง ควรพิจารณาจากแนวทาง ดังต่อไปนี้

 • ราคา : บ่อยครั้งที่ราคาของการบริการถูกเกินไป จะมาพร้อมกับการทำงานที่ไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้น ควรหาข้อมูลว่า ราคาซ่อมแอร์บ้านปกติอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ แล้วครอบคลุมบริการอะไรบ้าง
 • ประสบการณ์และความน่าเชื่อถือ : ควรดูว่าช่างซ่อมแอร์ หรือร้านนั้น ๆ มีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน มีเอกสารหรือใบประกอบวิชาชีพที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานทั่วไปหรือไม่
 • รายละเอียดและเงื่อนไขบริการ : ควรมีรายละเอียดเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อลดความเสี่ยงในการสื่อสารให้มากที่สุด เพราะการติดต่อทางโทรศัพท์หรือการพูดคุย อาจมีความคลาดเคลื่อนหรือเข้าใจผิดได้ 
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง : ถ้ามีการแชร์เรื่องราวที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันก็ควรเก็บมาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ แล้วเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการรายอื่น ๆ
 • เงื่อนไขการบำรุงรักษา : ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในรูปแบบของการรับประกันหลังให้บริการ ซึ่งจะมีระยะเวลารับประกันที่แตกต่างกันไป 

ซ่อมแอร์กับคิวช่างดีอย่างไร? สำรวจเหตุผลทำไมต้องเลือกคิวช่าง?

หากใครกำลังมองหาช่างซ่อมแอร์ อย่าลืมนึกถึง ‘คิวช่าง’ ผู้ให้บริการซ่อมแอร์ครบวงจร ครอบคลุมทุกปัญหาแอร์บ้านและแอร์คอนโด ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุใดก็ตาม มาดูเหตุผลกันว่า ทำไมถึงควรเลือกคิวช่างเป็นผู้แก้ปัญหาให้กับแอร์ของคุณ?

 • มีทีมช่างแอร์ที่มีประสบการณ์การทำงาน ผ่านการอบรมอย่างถูกต้อง มีทักษะและความรู้ในการซ่อมแอร์โดยเฉพาะ 
 • ให้บริการซ่อมแอร์ครบวงจรในทุกปัญหา เช่น แอร์ไม่เย็น แอร์มีเสียงดัง แอร์มีน้ำหยด แอร์มีกลิ่นเหม็น แอร์ทำงานไม่ปกติ และอื่น ๆ
 • มีราคาที่ย่อมเยา โดยจะมีการแจ้งราคาให้ทราบก่อนเริ่มทำงาน เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจและสบายใจ
 • รับประกันผลงาน หลังให้บริการซ่อมแอร์นานสูงสุดถึง 180 วัน จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่มีคุณภาพ
 • มีบริการหลังการขายที่ครอบคลุม จากช่างแอร์ที่พร้อมให้คำแนะนำ และแก้ไขปัญหาแอร์

นอกจากนี้ คิวช่างยังให้บริการซ่อมแอร์ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และในพื้นที่อีกกว่า 47 จังหวัดทั่วประเทศ โดยสามารถเลือกใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ซ่อมแอร์กับช่างมืออาชีพ มั่นใจได้ หายห่วง

การซ่อมแอร์เป็นงานทางเทคนิคที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ หากทำโดยไม่มีความรู้ ก็อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อแอร์ได้ ดังนั้น การเลือกช่างซ่อมแอร์จึงเป็นเรื่องสำคัญ หากคุณกำลังมองหาช่างซ่อมแอร์ ขอแนะนำ Q-CHANG เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อความอุ่นใจและมั่นใจว่า แอร์ของคุณจะได้รับการซ่อมแซมที่ถูกต้องอย่างแน่นอน สามารถติดต่อเราได้ตามช่องทางด้านล่างนี้

ทำไมต้องใช้บริการดูแลแอร์ กับคิวช่าง

 • ค่าตรวจสอบไม่สามารถใช้เป็นส่วนลดในค่าซ่อมได้
 • พื้นที่ให้บริการครอบคลุม ทั้งกรุงเทพและปริมณฑล
 • รับประกันการบริการนานสูงสุด 180 วัน

ซ่อมแอร์กับทีมคิวช่าง

เรียกใช้บริการตรวจสอบก่อนซ่อมแอร์จาก Q-CHANG ที่ครบจบทุกขั้นตอนในครั้งเดียว จองบริการออนไลน์ 24 ชม. พร้อมโปรโมชั่นพิเศษทุกเดือน มีระบบติดตามสถานะ ระบบจ่ายเงินหลากหลาย

QChang line